Tin tức

Triệu chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến là gì?

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra những khó khăn trong việc sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt là triệu chứng rối loạn tiểu tiện cấp tính, biểu hiện này khiến người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh: Viêm đường tiết niệu, sỏi thận,… Vì vậy bạn cần lưu ý những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt dưới đây.

Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt

1. Triệu chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến là gì?

Một số biểu hiệu cho thấy bạn có thể mắc viêm tuyến tiền liệt:

– Rối loạn tiểu tiện: Tiểu buốt, rắt, tiểu nhiều lần, bí tiểu,…

– Không kiểm soát được cơn buồn tiểu:  Phải cố rặn để tiểu tiện, tia nước tiểu yếu, không tiểu xa được. Có cảm giác đi tiểu xong nhưng tiểu chưa hết. Nặng hơn là tình trạng thường xuyên rỉ nước tiểu.

– Bụng và lưng dưới đau tức, đôi khi nước tiểu có lẫn máu hoặc nhiễm trùng nước tiểu

– Nếu để tình trạng viêm tuyến tiền liệt cấp tính kéo dài bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó người bệnh còn gặp thêm phải những phiền toái:

– Xuất hiện cảm giác đau tức phần xương mu, bẹn bìu, tiểu khung

– Đau vùng chậu, vùng dưới thắt lung

– Rối loạn chức năng giao hợp, khả năng cương cứng của dương vật kém, khi xuất tinh có cảm giác dương vật đau buốt.

– Viêm tuyến tiền liệt ở mỗi giai đoạn lại gây nên những nguy hại nhất định

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính kéo dài có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, hoặc gây áp xe tuyến tiền liệt, gây bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn….

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể khiến cổ bàng quang bị xơ cứng gây tiểu khó, khu vực tuyến tiền liệt viêm nhiễm bị hoại tử, vôi hóa thậm chí là xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt rất dễ nhầm lẫn so với bệnh lý khác liên quan đến niệu đạo. Vì vậy, nam giới cần hết sức chú ý để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh này.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

Có một số nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mà bạn cần biết như:

– Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển và gây bệnh.

– Viêm tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên; tuy nhiên với những đối tượng thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn với người có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Nam giới trung niên mắc bệnh sỏi thận, những người nhiễm trùng đường tiểu, bí tắc đường tiểu, hẹp bao quy đầu… là những đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm tuyến tiền liệt.

– Những nam giới có thói quen nhịn tiểu sẽ là nguyên nhân gây áp lực cho tuyến tiền liệt. Hơn nữa, những chất bẩn, chất cặn bã trong nước tiểu nếu tích tụ lâu ngày dễ gây nên viêm tuyến tiền liệt.

– Do viêm nhiễm ở một số cơ quan khác (tinh hoàn, mào tinh hoàn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang…) lây sang.

– Viêm tuyến tiền liệt còn có thể là do hậu quả của việc chấn thương vùng hạ vị, thậm chí là do cảm lạnh.

– Xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng máu (trường hợp ít gặp).

Bên cạnh đó, những trường hợp sử dụng nhiều rượu, bia, các chất kích thích hay những thực phẩm cay, nóng… cũng có thể kích thích dễ gây nên tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

Triệu trứng bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra cho chúng ta những phiền toái trong sinh hoạt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy, nam giới cần chủ động phòng ngừa, từ việc an toàn trong quan hệ tình dục đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

3. Duy trì các thói quen tốt để giảm thiểu nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt

– Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt tuyệt đối bỏ rượu, bia, không ăn thức ăn cay nóng (tiêu, ớt, gừng)

– Phải uống đầy đủ từ 1,5- 2l nước/ ngày để đào thải chất cặn ra bên ngoài, không nên nhịn tiểu quá lâu, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

– Quan hệ tình dục lành mạnh: Tôn trọng 1 vợ 1 chồng, dùng biện pháp tránh thai an toàn,…

– Loại bỏ những yếu tố nguy cơ như còn bao quy đầu thì phải cắt bỏ, điều trị sớm và đúng khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu,

– Tập thể dục thường xuyên để lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng,

– Khi bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa (tinh hoàn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang,… cần chữa trị tuyệt đối, tránh lây nhiễm sang các bộ phận khác.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể.

4. Bổ sung thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

​Khi bị mắc bệnh về tuyến tiền liệt bạn có thể sử dụng sản phẩm PROSPLEX FOR MEN- Sản phẩm hàng đầu tại Mỹ về hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt. Với các thành phần được chiết xuất từ Vitamin D, Kẽm, Selenium, Inositol Hexaphosphate (IP6), Saw Palmetto Extract, Quercetin, Tomato Lycopene, Pygeum Extract, Pumpkin Seed, Pumpkin Seed. Prospex for men cung cấp các chất cần thiết tăng cường sức khỏe cho cơ thể, đăc biệt hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.

Prosplex for men hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Chia sẻ:
Bài viết liên quan